SẢN PHẨM NỔI BẬT
THỐNG KÊ TRUY NHẬP
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 31
Trong tuần: 443
Lượt truy cập: 275536

Nhược điểm sàn gốc xi măng

Nhược điểm sàn gốc xi măng

27-07-2023

Mô tả: Sàn gốc xi măng là một loại sàn được tạo thành bằng việc trải một lớp mỏng xi măng hoặc hỗn hợp xi măng lên bề mặt sàn. Quá trình này thường bao gồm việc trộn xi măng với nước để tạo thành một chất keo, sau đó tiếp tục được trải lên bề mặt sàn và để khô thành lớp bề mặt cứng

Nhược điểm sàn gốc xi măng

Trong số đó, sàn gốc xi măng từ lâu đã trở thành giải pháp phổ biến được lựa chọn cho các công trình xây dựng bởi tính năng vững chắc, bề mặt cứng cáp và nhiều ưu điểm khác. Nó được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như nhà ở, nhà máy, công ty và khu công nghiệp. Tuy nhiên, sàn gốc xi măng cũng có những nhược điểm riêng của nó mà các bạn nên lưu ý trước khi lựa chọn quyết định sử dụng loại sàn này.

sanbetongmai07

Giới thiệu về sàn gốc xi măng

Sàn gốc xi măng là một loại sàn được tạo thành bằng việc trải một lớp mỏng xi măng hoặc hỗn hợp xi măng lên bề mặt sàn. Quá trình này thường bao gồm việc trộn xi măng với nước để tạo thành một chất keo, sau đó tiếp tục được trải lên bề mặt sàn và để khô thành lớp bề mặt cứng. Sau khi trải qua quá trình đông kết và khô, sàn gốc xi măng sẽ có khả năng chịu lực tốt, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao. Loại sàn gốc xi măng này được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi ở nhiều công trình khác nhau.

sanbetongmaisan130

Nhược điểm của sàn gốc xi măng cần lưu ý

  1. Dễ bị vỡ hoặc nứt nẻ

Sàn gốc xi măng có thể dễ dàng bị nứt, đặc biệt là khi bị tác động mạnh do va chạm với đồ vật mạnh, sự chuyển động của căn nhà. Ngoài ra sự giãn nở hoặc co ngót của xi măng khi khô. Điều này đòi hỏi bạn cần chăm sóc và bảo trì thường xuyên khi sử dụng sàn gốc xi măng.

  1. Khả năng chống trơn trượt kém

Một trong những nhược điểm khác của sàn gốc xi măng đó chính là khả năng chống trơn trượt của nó. Sàn gốc xi măng chống trơn trượt kém nhất là khi bề mặt nền bị ướt. Điều này sẽ dễ gây ra tình huống nguy hiểm và dễ gây tai nạn cho người dùng, do vậy khi lựa chọn làm sàn nhà kiểu này cần có thêm biện pháp phòng ngừa là thêm các chất phụ gia chống trượt để cải thiện an toàn.

  1. Không thoải mái khi sử dụng

Độ cứng cao là một trong những ưu điểm nổi bật của loại sàn gốc xi măng, tuy nhiên nó cũng là một nhược điểm lớn cho người dùng khi di chuyển đặt chân lên sàn.
Khó cải thiện tính thoải mái khi đặt chân lên sàn: Sàn gốc xi măng có độ cứng cao, khiến cho nó không đảm bảo sự thoải mái khi đặt chân lên. Đối với các khu vực cần sự êm ái, như phòng ngủ hay phòng khách, sàn gốc xi măng có thể làm giảm tận hưởng và không gian thoải mái của người sử dụng.

Gây mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài: Độ cứng cao của sàn gốc xi măng cũng có thể gây mệt mỏi khi sử dụng trong thời gian dài. Sự thiếu linh hoạt của nó khiến cho việc đi lại trên sàn gốc xi măng có thể gây căng thẳng và đau nhức đối với các khớp và cơ.

  1. Không thích hợp sử dụng cho môi trường có nhiệt độ thay đổi

Do tính chất của xi măng, sàn gốc xi măng không phản ứng tốt với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này có thể dẫn đến sự co rút, mở rộng và trong một số trường hợp, nứt nẻ trên bề mặt sàn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của nó.

  1. Tốn thời gian thi công

Quá trình xây dựng và hoàn thiện sàn gốc xi măng yêu cầu thời gian để cho lớp xi măng khô hoàn toàn. Việc không tuân thủ quy trình hoặc sử dụng sàn khi chưa hoàn toàn khô có thể dẫn đến hư hỏng và suy giảm độ bền của sàn. Điều này yêu cầu khi thi công sàn gốc xi măng chúng ta sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với các loại sàn khác.

  1. Cần bảo trì chăm sóc định kỳ

Để sàn luôn bền đẹp đòi hỏi cần bảo trì và chăm sóc định kỳ.  Việc đánh bóng, phủ lớp chống trượt hoặc ứng dụng các chất phủ bảo vệ là cần thiết để giữ cho sàn luôn bền vững và hấp dẫn. Nếu không được bảo trì đúng cách, sàn gốc xi măng có thể trở nên khó chịu và mất đi sự hấp dẫn ban đầu của nó.

  1. Khó tái sử dụng và tháo lắp

Sàn gốc xi măng không có khả năng tái sử dụng, cần thực hiện quá trình đập phá phức tạp, tốn nhiều công sức nếu muốn thay thế loại sàn khác. Điều này sẽ gây lãng phí tài nguyên và tiền bạc.

  1. Bề mặt không mịn

Sau quá trình thi công, bề mặt sàn gốc xi măng thường không mịn màng và có thể có những vết nứt hoặc bám bụi. Điều này làm giảm tính thẩm mỹ và có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh và bảo dưỡng.

  1. Truyền nhiệt

Sàn gốc xi măng có khả năng truyền nhiệt tốt, có thể làm tăng chi phí làm mát trong mùa hè và làm giảm sự thoải mái trong nhà.

Trên đây là một số nhược điểm của sàn gốc xi măng, tuy nhiên với điểm mạnh của sàn gốc xi măng bao gồm khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và khả năng chống cháy, chi phí rẻ. Đối với các ứng dụng công nghiệp và xây dựng, sàn gốc xi măng vẫn là một lựa chọn phổ biến hiện nay. Vì vậy nếu bạn đang có ý định lựa chọn sàn gốc xi măng thì có thể lưu ý cân nhắc.

VĨNH THÁI

Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái

Là một đơn vị hàng đầu hiện nay về bê tông mài

Với đội ngũ công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp chúng tôi chuyên nhận thiết kế và thi công bê tông mài

Quý anh chị sẽ hài lòng với chất lượng và thẩm mỹ mà chúng tôi mang lại.

Fanpage
Bản Đồ

logo_vinh_thai

Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái

» Địa chỉ: Phòng 814b toà A gleximco , An Khánh , Hoài Đức , Hà Nội
» Văn phòng Hà Nội: Số 35 Lô 33 khu A gleximco khu Đô Thị Mới Lê Trọng Tấn, Hà Đông , Hà Nội.

» Miền Trung : Khôi phố Tứ Hà, phường điện Ngọc TX, Tỉnh Quảng Nam.

» Miền Nam : 738/27 khu phố 7, phường Tam Hiệp, đường Phạm Văn Thuận, Biên Hoà,  Đồng Nai.

» Điện thoại: 0961.675.656
» Website: betongmaivinhthai.com

© 2018. Bê Tông Mái Vĩnh Thái. All rights reserved.
tww pin fb tum